Cần lưu ý gì khi mua mực cho máy photocopy?

Bạn đang quan tâm đến mực của chiếc máy photocopy của mình? Nhưng bạn lại không biết lựa chọn loại mực nào tốt cho máy? Hoặc không biết cách chọn mực tốt? Thì hôm nay dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh sẽ cung cấp cho các bạn chi tiết về những loại mực phù hợp với máy photocopy.

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều loại máy photocopy của các hãng khác nhau như: Máy photocopy Ricoh, Canon, Tosiba,…. được biết đến với nhiều mẫu mã đẹp mắt và chất lượng tốt. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những hàng kém chất lượng nhằm chạy theo lợi nhuận riêng. Kèm theo sự giả dối đó là những loại mực máy photocopy chính hãng cũng nhái luôn. Vậy phải làm thế nào để chúng ta nhận biết được đâu là loại mực in phù hợp và sử dụng mực như thế nào?

Những thông số cần biết của Mực máy Photocopy

Mỗi loại mực đều tương thích với những dòng máy nên bạn cần xem kỹ rằng loại mực đó có tương thích với máy của mình hay không. Dưới đây là cách xác định:

Nhiệt độ nóng chảy của mực in: thông tin này giúp bạn tìm được loại mực tốt nhất phù hợp với máy, những loại mực có nhiệt độ nóng chảy thấp giúp máy tiết kiệm điện năng tiêu hao. Theo nguyên cứu của Fuji Xerox chế tạo mực có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn 20 độ so với những thế hệ ban đầu máy photo sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ, vì điện năng dùng cho lô sấy trong máy photo chiếm từ 50 – 80% tổng điện năng tiêu thụ của máy photocopy.

Điều kiện bảo quản của mực in: Như đã nói ở trên trong mực thường chứa hoặc than cacbon (bột màu dòng in màu), chất tạo kết dính và dung dịch oxitcacbon. Vì vậy, nếu bạn bảo quản ở điều kiện không đúng có thể gây hư hỏng mực.

Tốc độ in tối đa của mực: chất lượng mực do khả năng bay hơi, nóng chảy của mực và những khả năng vận hành của máy photo luôn quyết định đến tốc độ in của máy.

Những lưu ý khi sử dụng mực máy Photo

Thao tác nạp mực cẩn thận tuân theo yêu cầu chung của nhà sản xuất, bạn cần trang bị dụng cụ bảo hộ như gang tay cao su, khẩu trang, kính mắt để đảm bảo sức khỏe khi tiến hành nạp mực cho máy.

Kiểm tra vệ sinh hộp mực thường xuyên cho máy, tránh tình trạng dính cặn mực dẫn tới các lỗi không mong muốn.

Vệ sinh nơi đặt máy photocopy, tránh những nơi hay bụi không thoáng.

Lựa chọn nhà cung cấp mực uy tín nhất để tránh mua mực giả, mực kém chất lượng.

Mực lỏng chứa dung môi dễ bay hơi, mực bột chứa chất bột rất mịn dễ khuếch tán ra môi trường. Khi bị rò rỉ bạn nên bảo quản và để rác đúng nơi quy định không nên đổ hay vứt rác bừa bải gây hại cho môi trường.

Việc tiếp xúc nhiều với mực máy photocopy sẽ có những nguy cơ tiềm ẩn không tốt tới sức khỏe của bạn, đặc biệt là các bệnh về mắt, đường hô hấp. Ngoài ra, những chất trong mực là tác nhân có thể gây ung thư, vì vậy bạn cần đặt máy ở những nơi thoáng, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Các loại mực máy photocopy

Mực bột (màu đen): còn gọi là mực cacbon. Đây là loại mực bột thông dụng nhất dành cho máy Photocopy trắng đen, thành phần chủ yếu là cacbon và chất kết dính. Ngày nay với sư tiến bộ của công nghệ, người ta đã chế tạo được mực cacbon từ hạt nano cacbon giúp mực cho chất lượng rất tốt.

Mực bột (các màu): Thường sử dụng trong các máy photocopy màu. Thành phần chính gồm cacboon, các chất tạo màu và chất kết dính cho mực.

Mực nước: Thành phần chính là mực bột (như trên) cộng được hòa trộn với dung dịch Oxitcacbon để thành dạng nước đặc.

Mực in là yếu tố quan trọng của mỗi máy photocopy, nếu muốn hoạt động tốt cần phải có các yếu tố lựa chọn chính xác.  Nhưng, dù mực chính hãng thì than cacbon trong bột mực cũng là nguyên nhân gây những hậu quả tới sức khỏe người tiếp xúc lâu với chúng.

Cho nên, ngoài lựa chọn loại mực chính hãng thì bạn cần đảm bảo các yêu cầu của nhà sản xuất. Hy vọng những tư vấn trên của dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hà Nội https://thuemayphotocopy.vn/dia-chi-cho-thue-may-photocopy-gia-re-tai-ha-noi/ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu thuê máy photocopy nhé!

You may also like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *