Sử dụng máy photocopy nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Nhiều người thường đặt câu hỏi sử dụng máy photocopy thường xuyên có gây tác hại gì cho sức khỏe không? Hôm nay, công ty dịch vụ cho thuê máy photocopy sẽ phân tích các yếu tố ảnh hưởng của máy photocopy đến sức khỏe của người sử dụng.

Những ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng máy photocopy

Ảnh hưởng đầu tiên của máy photocopy là từ quá trình vận hành máy thì tia lửa điện hoặc đèn thuỷ ngân cao áp (có thành phần tia cực tím) sẽ làm biến đổi oxi thành khí ozone.

Mà con người rất nhạy cảm với khí ozone có nồng độ từ 10mg/m3 trở lên. Nếu thường xuyên tiếp xúc với khí này mà không có trang bị bảo vệ hợp lý sẽ làm phổi chúng ta sẽ bị tổn thương và tồn đọng một số lượng khí lớn, dẫn đến bệnh sưng phổi. Cho nên, những người thường xuyên làm việc với máy photocopy cường độ thường xuyên sẽ dễ mắc các bệnh mãn tính như: khó thở, khô mũi họng, bị ho. Nếu thường xuyên tiếp xúc với máy photocopy thì sẽ dẫn đến các bệnh lý liên quan đến thần kinh như đau đầu, chóng mặt, giảm thị lực và giảm trí nhớ…

Một số thói quen của người sử dụng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe
Một số thói quen của người sử dụng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe

Thứ hai, ảnh hưởng của việc sử dụng máy photocopy sẽ dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe cho người sử dụng là từ mực của máy (mực bột, mực nước). Bởi trong mực đều sử dụng nguyên liệu chính là than đen. Cấu thành của than đen có Selen (Se) – một nguyên tố hóa học dưới dạng phi kim. Việc sử dụng vượt quá giới hạn trên 400 microgam/ngày có thể dẫn tới ngộ độc. Các triệu chứng ngộ độc bao gồm: thấy mùi hôi của tỏi trong hơi thở, rối loạn đường tiêu hóa, rụng tóc, mệt mỏi, kích thích và tổn thương thần kinh.

Không những thế nếu sử dụng thường xuyên và liên tục tiếp xúc với các dòng máy photocopy công nghiệp, sản xuất trực tiếp mực máy photocopy… sẽ có khả năng làm thay đổi kết cấu tế bào nhiễm sắc thể bình thường trong cơ thể và có thể gây ung thư.

Nhà sản xuất đã có biện pháp gì trong việc sản xuất mực để phù hợp với người sử dụng và không gây ra những tác động từ mực máy photocopy? Đặc điểm để các mực này là gây ánh hưởng tới sức khỏe người sử dụng là bởi dễ sôi ở nhiệt độ thấp, dễ bốc hơi trong quá trình hoạt động và nếu điều phòng kín gió, thì bụi than đen có cơ hội bám lại trong phòng.

Các biện pháp khắc phục ảnh hưởng độc hại từ máy photocopy

Để tránh sự tác động trên đến sức khỏe con người thì người đứng máy photocopy. Nên tránh nhìn thẳng vào ánh sáng quét của máy và đậy nắp máy khi vận hành để gián lượng ozone ra ngoài không khí.

Không được đặt máy photocopy quá gần nhau và đặt trong phòng kín. Phòng đặt máy phải thông thoáng, nếu có ánh sáng mặt trời và gió tự nhiên thì tốt hơn. Mang khẩu trang khi vận hành nhiều máy cùng 1 lúc hay các máy công nghiệp, tránh sao chép chụp liên tục. Tạm dừng máy khoảng 5 -10p khi đã hoạt động trên một tiếng.

Ngoài ra, mực cho máy nên chọn loại ít thành phần độc hại như: chì, những chất hữu cơ khó phân huỷ (POP)…Đặc biệt, không nên sử dụng các sản phẩm mực in giá rẻ, mực in không rõ nguồn gốc, mực thị trường trôi nổi…

Đặc biệt, phụ nữ có thai cần hạn chế sử dụng máy photocopy để tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế tiếp xúc với đồ công nghệ - đặc biệt máy photocopy
Phụ nữ mang thai nên hạn chế tiếp xúc với đồ công nghệ – đặc biệt máy photocopy

Lựa chọn sử dụng các dòng máy photocopy chính hãng, hạn chế sử dụng các dòng thanh lý  vì tuổi đời quá cao. Hiệu quả giảm và các linh kiện hao mòn dễ làm cơ sở cho các tác động tiêu cực của máy gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nếu không có đủ kinh phí mua một chiếc máy photocopy chính hãng. Bạn có thể tham khảo các dòng máy photocopy cho thuê trên trị trường hiện nay. Dịch vụ cho thuê máy tính Hải Minh có thể sẽ là một lựa chọn hàng đầu cho bạn. Bởi máy photocopy của chúng tôi đều đảm bảo chất lượng và độ mới.

Trên đây là những phân tích ảnh hưởng của máy photocopy đến sức khỏe người sử dụng. Hy vọng các biện pháp hạn chế của dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh đưa ra sẽ giúp bạn có biện pháp hạn chế sự tác động ảnh hưởng từ máy photocopy và có một sức khỏe tốt. Ngoài ra nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội và có nhu cầu muốn thuê máy photocopy thì có thể truy cập website https://thuemayphotocopy.vn/dia-chi-cho-thue-may-photocopy-gia-re-tai-ha-noi/ để có thể nhận thêm nhiều ưu đãi cũng như giá cả hợp lý nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0964600828. Xin chân thành cảm ơn!

You may also like

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *